Niềng răng móm như thế nào

Câu hỏi

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị móm từ nhỏ, giờ có nghe được cách niềng răng móm sẽ làm răng hết móm. Bác sĩ cho em hỏi phương pháp niềng răng móm này là như thế nào ạ? Cám ơn bác sĩ. ( Hoài – HCM)

Trả lời:

Chào bạn Hoài!

Đầu tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc, với câu hỏi của bạn là “ Niềng răng móm như thế nào”, bệnh viện xin được trả lời bạn như sau:

Niềng răng móm áp dụng cho ai?

niềng răng móm

Niềng răng móm được áp dụng cho những trường hợp xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng thì răng hàm dưới trùm lên răng hàm trên, cằm lệch và gây mất cân đối cho gương mặt

Có nhiều nguyên nhân gây móm nhưng đa số là do di truyền, cũng có thể do thói quen từ nhỏ như đẩy lưỡi, trượt hàm dưới ra ngoài.

Có hai loại móm bao gồm:

  • Móm do răng: Dạng này rất dễ nhận biết do răng hàm dưới đưa ra quá nhiều, trường hợp móm do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định đeo niềng răng móm. Sau một thời gian răng sẽ trở về đúng khớp cắn như cũ.
  • Móm do xương hàm: Đối với trường hợp móm quá nhiều, rối loạn các khớp cắn và khớp thái dương hàm thì niềng răng cũng khó khắc phục hậu quả. Lúc này bác sĩ sẽ chỉnh nha kết hợp cùng phẫu thuật tạo hình để có được kết quả tốt nhất.

Niềng răng móm như thế nào?

nie1bb81ng-rc483ng-mc3b3m-2-1024x682

Nếu được chỉ định niềng răng móm, bạn sẽ được bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ tư vấn các cách niềng răng thích hợp. Hiện nay có những phương pháp như:

  • – Niềng răng mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và có nhiều cách niềng mắc cài như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong…
  • – Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt
  • – Niềng răng bằng khí cụ nha khoa.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tuỳ theo sở thích và tình hình kinh tế của bạn mà bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn cách niềng răng thích hợp.

Sau khi chụp CT 3D, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc sẽ tiến hành lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D, điều này giúp bác sĩ dự đoán được thời gian răng trở về đúng khớp cắn và kết quả của việc niềng răng. Tiếp đó là lắp đặt khí cụ niềng răng và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: