cười hở lợi phải làm sao

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, em bị cười hở lợi phải làm sao để chữa trị triệt để. Nướu của em mỗi khi cười lại bị lộ ra ngoài rất nhiều, em phải đưa tay che miệng nên thành ra cũng ngại gieo tiếp. Em rất buồn và tự ti ạ.(Hoài Ân, Phú Yên)

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bệnh viện thẩm mỹ. Về thắc mắc cười hở lợi phải làm sao của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cười hở lợi phải làm sao?

Nụ cười hở lợi là khi nướu bị hở 3mm tính từ cổ răng đến vành môi trên. Tình trạng cười hở lợi tùy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng khiến nụ cười trở nên kém duyên. Còn theo nhân tướng học thì những người cười hở lợi là những người không biết giữ của và vun vén cho gia đình nên không tạo được thiện cảm khi tiếp xúc. Vậy cười hở lợi phải làm sao?

 

 

>> xem thêm: Dịch vụ phẫu thuật hàm hô cho bạn nụ cười tự nhiên

 

 

Điều trị cười hở lợi do nhiều nguyên nhân  có thể do thân răng ngắn, môi trên ngắn, do cường cơ nâng môi trên hoặc xương ổ răng phát triển quá mức. Những biến chứng sau khi điều trị chỉnh nha cũng có thể khiến bạn bị cười hở lợi. Tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp để điều trị.

  • Nếu nguyên nhân cười hở lợi là do răng bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục. 2 phương pháp này thì không phải đụng chạm đến dao kéo. Đối với niềng răng thì sẽ mất thời gian khoảng 18-24 tháng. Đối với bọc răng sứ thì thời gian sẽ nhanh hơn, chỉ sau vài lần hẹn. Vậy nếu nguyên nhân không phải do răng mà do hàm thì cười hở lợi phải làm sao?
  • Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả. Tùy vào tình trạng mà bác sĩ sẽ kết hợp nhiều kỹ thuật. Cụ thể nếu nguyên nhân chỉ là do sự phát triển của lợi bác sĩ sẽ cắt lợi, nếu nguyên nhân do xương ổ răng dày bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi và mài viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ răng. Hoặc bác sĩ sẽ làm lún răng kết hợp với cắt lợi.

Cười hở lợi phải làm sao

Như vậy bạn đã biết được nếu cười hở lợi phải làm sao để điều trị. Điều quan trọng đó là phải chọn được một địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi thì mới có thể giúp bạn lấy lại nụ cười tươi tắn, duyên dáng được.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời cười hở lợi phải làm sao với quy trình điều trị đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Bạn sẽ được chụp phim với máy X quang ConeBeam CT 3D. Chiếc máy này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng chân răng và xương hàm nhằm đảm bảo bảo kiểm tra khiếm khuyết răng lợi chính xác. Điều này sẽ giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Phẫu thuật cười hở lợi mất thời gian khoảng 1 tuần vết thường mới bắt đầu lành và bạn sẽ sớm ăn uống bình thường trở lại. Trong vòng 3-6 tháng nướu sẽ dần ổn định, khi đó bạn có thể tự tin với nụ cười của mình.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: