Niềng răng mắc cài đóng hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài tự đóng đang ứng dụng thành công tại Bệnh viện là phương pháp niềng răng mắc cài hiệu quả nhất hiện nay. Với việc tạo ra giá trị thẩm mỹ cao hơn, an toàn hơn và rút ngắn đáng kể thời gian chỉnh nha, niềng răng mắc cài tự đóng ngày càng được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Ai nên niềng răng mắc cài tự đóng?

Niềng răng mắc cài tự đóng có cấu tạo cơ bản giống như mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại và cũng hoạt động theo cơ chế tạo ra sự di chuyển, kéo chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này sở hữu một điểm khác biệt rất nổi bật đó là thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài một cách chắc chắc và không lo bị bung ra giống như khi sử dụng dây thun buộc.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng khắc phục hầu hết những hạn chế của những phương pháp niềng răng mắc cài khác, từ hiệu quả, độ an toàn lẫn sự tiện lợi khi sử dụng. Và dưới đây là các ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng đem lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn

tick Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của hàm răng (răng hô, vẩu, lệch lạc, thưa…)

tick Giúp răng di chuyển liên tục, không bị gián đoạn hay thay đổi sai lệch.

tick Thời gian điều trị rút ngắn

tick Không tạo ra ma sát lên răng, đảm bảo an toàn, không gây tổn thương đến sức khỏe răng miệng

tick Tính thẩm mỹ cao do mắc cài tự đóng có thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với mắc cài thường.

tick Dễ dàng chải răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày hơn

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng mắc cài tự đóng theo quy trình chuẩn, chuyển giao từ các Bệnh viện/ trung tâm nha khoa hàng đầu thế giới và Bộ Y tế, theo các bươc sau:

Bước 1: Chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng cho bệnh nhân và tiến hành chụp phim X quang bằng máy chụp phim kỹ thuật số ConeBeam CT. Dựa trên kết quả từ phần mềm phân tích đưa về, các bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân cũng như mức độ sai lệch cần khắc phục và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bằng phần mềm Vceph 3D, bác sĩ sẽ lập một phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác cho khách hàng trước khi thực hiện. Trên phác đồ có hiện thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả của việc niềng răng như thế nào trên hình ảnh không gian 3 chiều.

 

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng 

Sau khi lập phác đồ điều trị, khách hàng và bác sĩ sẽ ký hợp đồng niềng răng. Trong bảng hợp đồng này, nội dung chủ yếu là cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình điều trị đã lập ra ban đầu. Qua đó, khách hàng có thể yên tâm hơn khi điều trị, tin tưởng vào chất lượng và chuyên môn cao của bệnh viện.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Ký hợp đồng niềng răng xong, các bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cẩn thận và điều trị các bệnh về răng miệng dứt điểm cho khách hàng trước khi niềng răng, để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Tiếp theo, sẽ lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D, mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm của khách hàng và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài.

Bước 5: Tiến hành đeo khay niềng

Bác sĩ thực hiện đeo khay niềng đúng kỹ thuật, trong phòng tiểu phẫu vô trùng hiện đại, được trang bị đầy đủ các máy móc cần thiết, đảm bảo hiệu quả và tạo sự thoải mái cho khách hàng. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và đặt hẹn theo dõi.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: