Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cười hở lợi phải làm sao để hết hẳn ạ? Em bị khuyết điểm này từ nhỏ nên dù hàm răng em rất đều em cũng ngại phải cười nói khi giao tiếp với mọi người, em lo khuyết điểm này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đi làm của em trong thời gian tới nên muốn khắc phục. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Trúc Như, 22t – Long An)
Trả lời:

Chào bạn Như, Nha khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, về thắc mắc cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để của bạn, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin qua bài viết dưới đây:

Cười hở lợi là tình trạng người bệnh bị lộ nướu ra ngoài nhiều hơn mức bình thường khi cười, từ khoảng 2-3mm tính từ cổ răng đến vành môi trên. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu do răng ngắn hơn chuẩn thông thường, mọc không hoàn toàn một phần răng nằm sâu trong lợi, lợi hoặc hàm phát triển quá mức… Vậy cười hở lợi phải làm sao?

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để?

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để?

Cười hở lợi phải làm sao khắc phục?

Mặc dù không gây ra những tác hại nặng nề đến sức khoẻ người bệnh nhưng tình trạng cười hở lợi khiến họ mất đi tự tin trong việc cười nói, giao tiếp hằng ngày với người khác, khi đó họ mong muốn tìm cho mình một giải pháp để khắc phục triệt để khuyết điểm này, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thì vấn đề cười hở lợi phải làm sao để khắc phục đã trở nên hết sức đơn giản, có thể điều trị cười hở lợi theo 2 phương pháp chính là phẫu thuật và không phẫu thuật. Việc lựa chọn phương pháp khắc phục phải tuỳ thuộc vào tình trạng và mức độ hở lợi cụ thể của từng người để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

  • Trường hợp bị hở lợi mức độ nhẹ

Khi mức độ lợi hở dưới 3mm thì thông thường sẽ áp dụng phương pháp không phẫu thuật, bao gồm các kỹ thuật niềng răng, tiêm hoạt chất, tiểu phẫu nâng cơ môi, làm ngắn thân răng để đẩy phần lợi hở xuống. Những kỹ thuật này được tiến hành đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo giúp lợi khít sát với răng, điều chỉnh tỷ lệ giữa lợi, răng và môi hài hoà hơn và không bị lộ nướu khi cười.

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục triệt để 1

Trường hợp hở lợi nhẹ thì không cần phẫu thuật vẫn có thể điều trị hiệu quả

  • Trường hợp hở lợi ở mức độ nặng

Độ hở lợi từ 3mm trở lên được xem là tình trạng nặng, khi đó giải pháp tối ưu cho câu hỏi cười hở lợi phải làm sao chỉ có thể là phẫu thuật cười hở lợi. Để tiến hành phương pháp điều trị này, bác sĩ sẽ cắt đi, loại bỏ một phần nhóm cơ môi trên để răng bộc lộ nhiều hơn, cân đối khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên. Đây là cách khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi cho bạn rất phổ biến hiện nay.

Do đó để biết chính xác trong trường hợp của mình cười hở lợi phải làm sao để khắc phục, bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được tiến hành thăm khám tình trạng cụ thể và được tư vấn phương pháp nào phù hợp nhất với mình.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: