Cười hở lợi là gì và cách khắc phục hiệu quả

Nụ cười được xem là một trong những thứ “vũ khí” lợi hại trong việc giao tiếp với mọi người, tuy nhiên có rất nhiều người không dám thể hiện nó chỉ vì mắc phải tình trạng cười hở lợi khiến họ mất đi tự tin. Vậy cười hở lợi là gì và có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi bị lộ ra ngoài khi cười, khi đó khoảng cách tính từ cổ răng đến vành môi trên lớn hơn so với mức thông thường, từ 3mm trở lên. Dù không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nhưng tình trạng này khiến người bệnh gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp, làm họ mất đi tự tin khi cười nói làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

Cười hở lợi là gì và cách khắc phục hiệu quả

Cười hở lợi khiến người bệnh mất đi tự tin trong cuộc sống

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi là gì?

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải khuyết điểm này và mong muốn khắc phục nó, do đó việc biết được nguyên nhân gây ra cười hở lợi là gì là hết sức cần thiết giúp họ tìm được phương pháp điều trị phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 4 nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi khi cười thường gặp nhất:

  • Do bẩm sinh hoặc do tác động từ việc sử dụng một số loại thuốc làm mô lợi quá dày dẫn đến việc lộ ra ngoài.
  • Đường vành môi bị đẩy lên quá cao do trường lực cơ vành môi quá lớn.
  • Xương hàm trên phát triển quá mạnh so với xương hàm dưới dẫn đến tình trạng hô hàm.
  • Xương ổ răng quá dày cũng là nguyên nhân gây ra cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì và cách khắc phục hiệu quả 1

Biết được nguyên nhân cười hở lợi là gì để tìm cách điều trị thích hợp

Cách khắc phục tình trạng cười hở lợi là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa hiện đại thì việc điều trị cười hở lợi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, không chỉ vậy còn có rất nhiều phương pháp được chia thành 2 loại: cách phẫu thuật và cách không phẫu thuật. Tuỳ theo mức độ, tình trạng lợi bị hở cụ thể của từng người bác sĩ sẽ tư vấn chính xác cho bạn cách khắc phục cười hở lợi là gì:

  • Tình trạng hở lợi dưới 3mm: được xem là mức độ hở nhẹ, không cần phải tiến hành phẫu thuật mà có thể khắc phục bằng những phương pháp đơn giản như: niềng răng, tiêm các hoạt chất, thực hiện tiểu phẫu nâng cơ môi, làm thân răng ngắn lại đẩy phần lợi hở xuống. Đối với những trường hợp lợi hở nhẹ thì đây là những cách khắc phục đơn giản mà vẫn hiệu quả giúp điều chỉnh tỷ lệ giữa môi, răng và lợi hài hoà hơn.

Cười hở lợi là gì và cách khắc phục hiệu quả 2

Trường hợp lợi hở ít thì không cần phẫu thuật để khắc phục

  • Tình trạng hở lợi từ 3mm trở lên: là trường hợp hở lợi dạng nặng, chỉ có thể áp dụng cách phẫu thuật mới khắc phục được cười hở lợi một cách triệt để nhất. Tuy nhiên nó cũng chỉ là một loại kỹ thuật đơn giản, bác sĩ chỉ cắt đi một phần nhóm cơ môi trên giúp bộc lộ răng nhiều hơn để cân đối lại khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên, từ đó người bệnh sẽ nhanh chóng sở hữu một nụ cười hoàn hảo như mong muốn.

Có thể thấy, để biết được cách chữa cười hở lợi là gì còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể của từng trường hợp. Do đó bạn nên tìm đến các bác sĩ để được thăm khám tư vấn và nhanh chóng điều trị để lấy lại tự tin cho mình.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: